Giới thiệu

Robotacon là gì?

Robotacon (Robot Talents Contest) là cuộc thi thường niên do các sở Sở Giáo dục – Đào tạo phối hợp cùng ELI – STEM EDUCATION CENTER hoặc các đơn vị đối tác của ELI tổ chức nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng thực hành kiến thức về STEM (Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Toán). Cuộc thi sẽ lựa chọn ra những học sinh tài năng để đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế “Internatioal Youth Robot Competition – IYRC” tại các nước khác nhau trên thế giới như Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Nga, Israel, Palestine, Trung Quốc, Úc, Mỹ, Phillipines, Indonesia… Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2014 và thu hút hàng ngàn thí sinh từ các tỉnh thành tham gia từ cấp Quận, Thành phố, và quốc tế.

Hiện nay chúng tôi chính thức có mặt trong các cuộc thi Robotacon Hà Nội (Sao Nam edu), Vũng Tàu (Hoàng Nguyên), Hồ Chí Minh (Trụ sở chính của STEM). Những thí sinh xuất sắc nhất từ các cuộc thi Robotacon cấp Thành phố/Tỉnh sẽ được các đối tác chúng tôi tuyển chọn và gởi các em đến thi đấu tại IYRC Việt Nam để giành xuất thi đấu tại IYRC quốc tế.

IYRC là gì?

International Youth Robot Competition (IYRC) là cuộc thi robot quốc tế dành cho trẻ em trên toàn thế giới. Đây là một trong những cuộc thi quy tụ số lượng thí sinh đông nhất trên thế giới từ những trẻ mới bắt đầu tìm hiểu về robot cho đến các em học sinh cấp THPT. Ngoài ra IYRC còn cung cấp nhiều chương trình ngoại khóa trải nghiệm xã hội và
du lịch giáo dục STEM.

ELI là nơi duy nhất tại Việt Nam được IYRA cấp phép tổ chức cuộc thi IYRC. Sau khi dự thi Robotacon, chỉ những thí sinh xuất sắc nhất mới đủ điều kiện tham gia IYRC Việt Nam vào tháng 8. Ban Tổ chức IYRC Việt Nam sẽ tiến hành tuyển chọn và cử đại diện tham gia vào IYRC quốc tế vào tháng 11/2018.